Giải pháp mã vạch bệnh viện

Giải pháp mã vạch bệnh viện

Giường bệnh viện - giải pháp bệnh viện thông minh

Một bệnh viện thông minh đòi hỏi phải có sự quản lý vật tư, thời gian xuất nhập viện của bệnh nhận một cách hiệu quả. Thành công trên lĩnh vực phát triển nhãn điện tử ESL, Opticon đề xuất ứng dụng sản phẩm này vào lĩnh vực y tế như một công cụ mang tính đột phá, cải thiện hiệu quả trong việc quản lý thời gian, vật tư.

Nhãn điện tử, hay được gọi tắt là ESL ( Electronic Shelf Label) là hệ thống được sử dụng cho việc quản lý và hiển thị thông tin bênh nhân, bệnh án , thông báo... nhanh chóng và chính xác theo thời gian thực.

      

1. GIẢI PHÁP QUẢN LÝ GIƯỜNG BỆNH

Một Nhãn điện tử được đính trên giường của bệnh nhân,Thông tin trên ESL này sẽ được cập nhật tự động theo thời gian thực cho biết thông tin bệnh nhân , Bệnh nhân mới nhập viên hoặc khi xuất viện thông tin bệnh nhân sẽ được xoá khỏi nhãn. Thời gian thực giúp cải thiện hiệu quả của việc quản lý giường bệnh, việc giảm thiểu thời gian chờ đợi được vào của bệnh nhân và cả việc tận dụng phân phối giường bệnh. Điểm đặc biệt của ứng dụng nhãn điện tử ESL, bác sĩ hay các y tá không tốn quá nhiều thời gian dò tìm hồ sơ, ghi chép bệnh án để nắm thông tin về tình trạng bệnh nhân đang được điều trị. Một nhãn hiển thị mã vạch lưu trữ tất cả những thông tin cần thiết mà chỉ cần một thiết bị quét xách tay và thao tác quét mã vạch trên nhãn điện tử đơn giản, ngay lập tức hồ sơ được tra cứu như là tên bệnh nhân, nhóm máu, tình trạng hiện thời, lịch tiêm thuốc hay ghi chú phác đồ điều trị.

 

 

 

2. LỢI ÍCH CỦA NHÃN ĐIỆN TỬ TRÊN GIƯỜNG BỆNH

Quản lý dược phẩm

Quản lý chính xác

Nhãn giá điện tử ( ESL) trên giường bệnh sẽ được tích hợp công nghệ cập nhật không dây, cho phép hiển thị thông tin chính xác của chính bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh đó. Các thông tin này được chuyển trực tiếp từ chính hệ thống dữ liệu của phần mềm bệnh viện.

Hiển thị được nhiều thông tin:

Các thông tin trên nhãn được đính lên giường bệnh được tùy chỉnh thiết kế và cho phép hiển thị bất kì thông tin nào trong dữ liệu của bệnh nhân.

Ưu thế so với giường bệnh thông thường.

Mỗi khi giường bệnh có thay thế bệnh nhân khác, thì nhãn ESL trên trường bệnh sẽ tự động cập nhật thông tin bệnh nhân mới ngay tức thì.
Điều này làm nổi bật tính hiện đại và thông minh cho bệnh viện. Bởi hiện nay, hầu hết các giường bệnh chỉ cung cấp bảng giấy thông thường (hoặc không có bảng giấy).
Việc sử dụng bảng giấy thông thường thì khi thay đổi, nhân sự y tá phải đi cập nhật bằng tay từng giường bệnh, dễ bị thiếu sót và nhầm lẫn cũng như tốn rất nhiều thời gian.

Trong khi đó, Với nhãn ESL thì ngay khi bệnh nhân được chỉ định giường bệnh (lưu thông tin trên phần mềm) thì ngay ở giường bệnh đã cập nhật thông tin bệnh nhân mới.

Ngoài ra, khi kết hợp với nhãn ESL ở cửa phòng bệnh thì tính hiện đại, chính xác của bênh viện càng được nâng cao hơn.

 

 

Digital Signage - Hiển thị thông tin bệnh nhân ngoài của ra vào. Giúp bệnh nhân , người nhà , Bác sĩ y tá dễ tìm. Thông tin bệnh nhân sẽ tự động cập nhật khi bệnh nhân nhập viện hoặc sẽ được xoá bỏ khi bệnh nhân xuất viện.

 

Hiển thị thông tin bác sĩ, y tá trực khoa giúp bệnh nhân biết lịch trình làm việc và dễ dàng tìm bác sĩ phụ trách khi cần thiết.

   

                                              Phòng chờ bệnh viện                                                                                       Nhãn giường bệnh cập nhật chính xác nhiều thông tin

   

3. GIẢI PHÁP TÍCH HỢP

Máy trạm EBS ( Base station)

EBS-40 ít tốn điện năng và có thể giao tiếp qua cổng 802.15.4 protocol, Có thể kết nối với 5000 nhãn giá điện tử cùng một
lúc, Hoặc có thể gia tăng thêm số lượng kết nối thông qua poll intervals. Bên cạnh đó máy trạm này còn có thêm 2 cổng Exthernet port để dễ dàng kết nối với các máy trạm khác.
- Two Ethernet ports (Ethernet hub)
- ±2,500 - 2inch labels/base station
- ±4 - 2inch labels/sec/base station
- Radius: ±20m depending on the environment
- 802.15.4 protocol
- 2,4GHz
- CPU – Cortex M3 32-bit
- Int. flashROM: 256Kb // Int. RAM: 96Kb // Ext. RAM: 8Mb
- DIN mounting rail

 

 

 

ESL Server software

vietnamcredit
0988435100