6 phương thức hữu ích giúp máy tính của bạn chạy mượt hơn

6 phương thức hữu ích giúp máy tính của bạn chạy mượt hơn

Làm sao để máy tính chạy nhanh như lúc mới mua máy luôn là mong ước lớn nhất của tất cả người dùng laptop. Chỉ cần một số thủ thuật nhỏ mà bài viết tổng hợp sau đây sẽ giới thiệu đến cho bạn một số mẹo vặt có thể nhiều người chưa biết để giúp chiếc laptop "máy tính " của bạn chạy nhanh và mượt hơn để lấy lại “sức mạnh” cho laptop của bạn.
1/ Luôn cập nhật phần mềm diệt virut
Virus, mã độc và các phần mềm gián điệp là 3 thứ có thể gây nguy hiểm cho hiệu năng và cả dữ liệu của bạn, gián tiếp làm cho máy luôn hoạt động trong trạng thái ì ạch. Có khá nhiều các phần mềm diệt virus miễn phí nhưng chúng hoạt động không hiệu quả và làm nặng máy thêm khiến bạn khó chịu. Bạn nên sử dụng các phần mềm chính chủ của Microsoft như Security Essentials vì phần mềm này sử dụng RAM rất ít nên không gây ra tình trạng ì ạch máy mỗi khi quét Virus hoặc chạy ngầm.
2/ Dọn dẹp rác thường xuyên bằng các phần mềm chuyên dụng.
Khi sử dụng, người dùng thường xuyên tải các file hình, nhạc, và các file cài đặt khác nhưng không xóa chúng sau khi không dùng nữa làm cho máy trở nên nặng hơn vì ổ đĩa phải gánh vác một lượng dữ liệu rác rất lớn. Bạn nên sử dụng CCLeaner để xóa các tập tin cache và các tập tin rác vốn không cần dùng nữa ra khỏi máy tính giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn.
3/ Tắt các hiệu ứng chuyển cảnh nếu không cần thiết
Các hiệu ứng hoạt ảnh, chuyển cảnh khi thao tác trên Windows làm cho hệ điều hành trở nên đpẹ hơn nhưng chính vì điều nãy đã góp một phần không nhỏ vào sự “ì ạch” của máy.

Để tắt các hiệu ứng, người dùng Windows 7 nhấp chuột phải trên màn hình Desktop, chọn "Personalize", ở tab "Window Color" bỏ chọn "Enable transparency" để tắt tính năng trong suốt.

Với Windows 8 hoặc 8.1: ấn tổ hợp phím "Windows + S" để hiện bảng search, sau đó gõ "Animations" và chọn mục "Turn Windows Animations On or Off.
4/Tắt các phần mềm khởi động cùng window không cần thiết
Đây là một nguyên nhân mà đại đa số người dùng laptop không để ý. Khi các phần mềm khởi động cùng lúc với máy tính sẽ gây ra tình trạng máy load chậm, khởi động chậm. Chính vì vậy, bạn nên tắt bớt các phần mềm không cần thiết để làm cho máy khởi động nhanh hơn.

Các làm như sau: Bạn vào Start menu và gõ "msconfig" vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím "Windows + S" rồi gõ "msconfig" ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết, chọn Apply và restart máy.
5/Xoá lịch sử và cache trình duyệt web
Mỗi khi bạn duyệt web chậm và ì ạch, thì ban nên xóa bớt Cache và lịch sử trình duyệt web, điều này không những giúp bạn bảo mật các dữ liệu mà còn làm cho việc duyệt web trở nên nhanh chóng hơn.
6/ Khởi động lại máy tính một ngày tối thiểu 2 lần
Giống như các thiết bị di động và PC, nếu hoạt động liên tục trong một thời gian dài, các ứng dụng sẽ chiếm dụng bộ nhớ đệm RAM trên máy nhiều hơn. Bạn nên khởi động lại Laptop để “cỗ máy” của bạn thư giãn và "refresh" và giải thoát bớt lượng bộ nhớ bị sử dụng lãng phí.

Trên đây, là những hướng dẫn vệ sinh Laptop đúng cách và kéo dài tuổi thọ. Để đảm độ mới cũng như giữ cho Laptop được bền, các bạn cần chú ý vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách nhé.

Nhãn điện tử cho Siêu thị thông minh | Tap to go

08-09-2019

Nhãn điện tử cho Siêu thị thông minh | Tap to go

nhãn điện tử, xu thế mới của thị trường mã vạch trong tương lai
Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Canon 6030W

01-08-2023

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Canon 6030W

hướng dẫn cài đặt máy in canon 6030W với Iphone,Ipad
vietnamcredit
0988435100