4 Mẹo vặt trong nhà bếp

4 Mẹo vặt trong nhà bếp

1/ Làm sạch vết bẩn trên ly sứ bằng muối và vỏ cam

Chiếc ly sứ yêu thích của bạn bị các vết ố bẩn? Đừng lo, hãy dùng mặt trong vỏ cam chấm thêm ít muối rồi nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt vết ố, sau đó rửa lại bằng nước sạch, ly sứ của bạn chẳng mấy chốc sẽ lại trắng tinh như mới!

2/Tách hạt ngô nhanh nhờ nửa ống hút

Tách hạt ngô quả là một công việc nhàm chán và tốn thời gian. Lần tới, hãy cắt đôi ống hút theo chiều dọc và dùng phần nửa ống hút này luồn vào chân các hạt ngô. Chỉ bằng động tác nhỏ này, hạt ngô sẽ được tách ra đều đặn và nhanh chóng, lại ít tốn sức.

3/Cách bóc vỏ khoai tây nhanh nhất

Thay vì dùng dao bóc vỏ khoai tây rồi mới nấu, hãy thử làm ngược lại. Bạn rạch vỏ khoai tây làm tư và luộc chín. Khi đó vỏ và thịt khoai tây bị tách ra, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ một cách cực kì dễ dàng.

4/Chữa cay mắt khi thái hành

Hành là loại củ “lấy nước mắt” của bà nội trợ nhiều nhất. Mẹo hay để chữa cay mắt khi thái hành chính là mở ngăn đá tủ lạnh, đưa mắt sát lại và chớp chớp vài lần. Mẹo này giúp mắt bạn bớt cay, mát dịu và thư giãn hơn!

Mẹo hay để chữa cay mắt khi thái hành chính là mở ngăn đá tủ lạnh, đưa mắt sát lại và chớp chớp vài lần.

Hi vọng 4 mẹo vặt trong bài viết này hữu ích đối với bạn. Cùng tìm đọc thêm nhiều bài viết của CÔNG NGHỆ ĐỨC PHÁT  để tích lũy thêm nhiều mẹo hay, nhiều điều bổ ích bạn nhé!

vietnamcredit
0988435100